Sunday, December 26, 2010
Bánh chuối nướng (Bread Pudding)
Hôm bạn roommate nam ra sân bay có dặn mình dọn hộ bạn ấy cái tủ lạnh và ăn mấy thứ đồ sẽ hết hạn. Thế là hôm nay quyết làm bánh chuối nướng để tiêu thụ 2 lát bánh mỳ còn lại của bạn ấy. Bánh ăn rất ngon, ngọt vừa, có vị thơm của chuối, vỏ bánh giòn giòn vì là bánh mỳ nướng mà :P. Công thức Tina học của chị Rùa KT nhé, nhưng tất nhiên mình chỉ làm 1 nửa thôi vì chỉ còn có 1 quả chuối và 2 lát bánh mỳ. Tự note cho bản thân là lần sau nhớ để trong lò lâu hơn (50 phút gì đó) để vỏ bánh vàng và giòn, ruột khô hơn 1 chút nữa.
Nguyên liệu: (cho 1 bánh đường kính 15cm)
- 1 bát tô ruột bánh mỳ (2-3 lát)
- 1 quả chuối chín già
- 200ml sữa tươi
- 1 quả trứng
- 3 tbsp đường (40g)
- 1 chút muối
- Vani, bột quế, bột nutmeg
- 1 1/2 tbsp bơ đun chảy (20g)
- 1 ít nho khô
Cách làm:
- Bánh mỳ xé vụn, xếp 1/2 lên khay nướng.
- Đánh trứng, trộn tất cả các nguyên liệu còn lại cho đều, tan hết đường, đổ 1/2 lượng hỗn hợp lên bánh mỳ
- Xắt chuối thành khoanh mỏng, xếp vào giữa, chừa lại vài lát để trang trí lên trên
- Phủ tiếp 1 lớp bánh mỳ lên trên chuối, đổ số hỗn hợp còn lại vào, xếp chuối & nho khô trang trí lên trên
- Dìm bánh mỳ xuống cho ngấm đều
- Nướng 350 độ F trong 40 phút, mở ra phết bơ lên trên, nướng cho tới khi mặt bánh vàng là được
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment