Mỗi một tội là cũng phải mất 3-4 mẻ đầu không thành công vì bột bị dẻo quá, rồi nó ướt và dính chặt xuống giấy foil mình lót nên không thể cuốn bánh được. Sau Tina pha thêm ít bột gạo cho bánh không bị quá dẻo, thêm nước, điều chỉnh lửa vừa độ nên khá hơn hẳn. Có điều cuốn vẫn khó hơn lần trước làm. Mình muốn tìm hiểu vì sao. Bột hôm nay lúc đầu pha theo đúng công thức của cô Ròm: http://my.opera.com/hoatrongvuon/blog/show.dml/3891095#comments
Sau làm vài cái hỏng, nếm và chỉnh lại lung tung nên không còn biết công thức thế nào nữa, có lẽ chưa chắc đã do công thức mà do lúc đầu mình để lửa chưa đúng. Dù sao thì vẫn được 1 đĩa bự bánh cuốn ngon.
Thành quả đây
Vẫn đĩa bánh cuốn đó, hôm sau chụp lại vào ban ngày đẹp hơn hẳn
No comments:
Post a Comment