Wednesday, December 22, 2010

Bánh cuốn

Hẹn với chị Hường từ hôm trước nên hôm nay 2 chị em hì hụi làm bánh cuốn. Ăn ngon lắm mà lần này Tina làm ngon hơn lần trước vì mặt bánh láng, ăn mềm, dai dẻo vừa, không khác gì bánh hấp.

Mỗi một tội là cũng phải mất 3-4 mẻ đầu không thành công vì bột bị dẻo quá, rồi nó ướt và dính chặt xuống giấy foil mình lót nên không thể cuốn bánh được. Sau Tina pha thêm ít bột gạo cho bánh không bị quá dẻo, thêm nước, điều chỉnh lửa vừa độ nên khá hơn hẳn. Có điều cuốn vẫn khó hơn lần trước làm. Mình muốn tìm hiểu vì sao. Bột hôm nay lúc đầu pha theo đúng công thức của cô Ròm: http://my.opera.com/hoatrongvuon/blog/show.dml/3891095#comments

Sau làm vài cái hỏng, nếm và chỉnh lại lung tung nên không còn biết công thức thế nào nữa, có lẽ chưa chắc đã do công thức mà do lúc đầu mình để lửa chưa đúng. Dù sao thì vẫn được 1 đĩa bự bánh cuốn ngon.

Thành quả đây



Vẫn đĩa bánh cuốn đó, hôm sau chụp lại vào ban ngày đẹp hơn hẳn


No comments:

Post a Comment