Friday, January 28, 2011

Marbled Brownies


Món này mình học được từ nhiều nguồn khác nhau, tự biên tự diễn để phù hợp với khẩu vị.
Lần đầu làm bánh thì thế này. Hôm qua, đúng ngày sn có làm lại, với lớp cheese dày hơn, trong rất đẹp và ăn ngon nữa. Nhưng làm ra là ăn gần hết veo nên chẳng kịp chụp ảnh lại.

Công thức này làm được 1 khay 20x30 nhé

*** Nguyên Liệu***

Brownies mix:
- 170g (2/3 cup) bơ
- 200g (7/8 cup) đường
- 3 quả trứng to
- chút vani
- 45g (9 tbsp) cocoa powder
- 100g (3/4 cup) multipurpose flour
- 5g (1tbsp) instant coffee
- 2g muối
- 2g baking powder

Cheese mix:
- 6 oz. cream cheese (microwaved to soften)
- 1 quả trứng
- 25g (2.5tbsp đường)
- 25ml sữa (2tbsp)

***Cách làm***
- Đung sôi bơ, nhấc xuống, cho đường, quấy cho tan bớt đường, cho trứng vào đánh đều
- Cho vani, cacoa, cafe, muối, flour, baking powder, trộn đều, đổ vào khuôn, chừa lại 1 ít
- Trộn đều hỗn hợp cheese, đổ lên trên, nhỏ giọt chỗ brownies mix còn lại lên mặt cheese rồi lấy tăm khuấy tạo vân.
- Nướng ở 350F trong 25-30 phút hoặc đến khi mặt cheese vàng là được

No comments:

Post a Comment